Trong chăm sóc da hằng ngày, nếu bạn chỉ rửa mặt bằng sữa rửa mặt thôi thì chưa đủ. Vì rửa mặt chỉ lấy đi lớp bụi bẩn và làm sạch nhờn ở bề mặt da. Tẩy da chết có tác dụng làm cho việc tái tạo da mới được thực hiện nhanh hơn chu kỳ bình thường, sẽ lấy đi lớp sừng để lộ ra lớp da non mới và mịn hơn, đồng thời nó sẽ giúp làm cho lỗ chân lông thông thoáng nên giảm được nguy cơ mụn. Và cũng nhờ đó những dưỡng chất trong các loại kem dưỡng da sẽ thẩm thấu nhanh hơn khi bạn thoa lên da.

Rửa mặt bằng nước muối sinh lý đúng cách 1

Tẩy da chết là điều cần thiết để duy trì làn da sạch sẽ, mịn màng và tươi sáng mà tất cả các loại da cần phải thực hiện. Nhưng mỗi loại da lại có phương pháp, sản phẩm  tẩy tế bào chết phù hợp khác nhau.

DA THƯỜNG:

Đây là loại da khỏe khoắn và ít gặp vấn đề nhất, thuộc loại dễ chịu cũng như dễ chiều trong việc lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da vì ít khi bị kích ứng hay mẫn cảm.

Bạn có thể dùng kem tẩy tế bào chết có chứa các hạt scrub hoặc kem tẩy tế bào chết có chứa enzyme. Các tinh dầu hạt jojoba, tinh dầu dừa, oải hương…có mùi thơm rất nhẹ dịu để tẩy tế bào.

DA KHÔ:

Tẩy da chết cho da khô

Một trong những điều quan trọng nhất nếu làn da của bạn là làn da khô rất dễ gây bong tróc gây tình trạng khó chịu mỗi độ thời tiết thay đổi. Do đó là bạn nên lựa chọn sản phẩm tẩy tế bào chết có cung cấp chất dưỡng ẩm.

Nếu bạn không muốn làm khô da của mình, bạn cũng không nên tẩy tế bào chết quá thường xuyên.

DA DẦU:

Tẩy tế bào chết cho da dầu

Da dầu là một loại da yêu cầu chế độ chăm sóc cẩn thận hơn các loại da khác. Nó liên quan đến yếu tố tiết dầu và phản ứng của cơ thể từ bên trong. Tẩy tế bào chết cho da dầu bình thường nên thực hiện 2 ngày một lần, hãy chắc chắn rằng bạn không tẩy tế bào chết quá nhiều. Bởi điều đó sẽ làm cho da của bạn trở nên khô và càng tạo dầu nhiều hơn. Các bác sĩ da liễu khuyên các bạn có làn da dầu nên dùng kem tẩy da chết hoặc tìm đến những loại sữa rửa mặt tẩy tế bào chết có chứa than, than sẽ giúp hút hết lớp dầu dư thừa trên mặt bạn.

DA HỖN HỢP:

Da hỗn hợp cần chúng ta chăm sóc đặc biệt hơn vì ta phải đối mặt với cả vùng da khô và da dầu trên cùng một khuôn mặt. Hãy chọn những sản phẩm tẩy tế bào chết có chứa enzyme hoa quả. Những loại này sẽ đủ nhẹ nhàng cho da mà không làm hư tổn vùng da khô trong khi đó vẫn đem lại cho bạn làn da tươi sáng.