Bạn thường xuyên bảo vệ chăm sóc làn da của mình, thực hiện đầy đủ các bước chăm sóc da hàng ngày nhưng bạn đã bao giờ thử tìm hiểu mỗi bước chăm sóc da cần bao nhiêu thời gian để chúng phát huy hiệu quả tốt nhất chưa?

1.Tẩy trang:

Khoảng time chuẩn cho các bước chăm sóc da

Tẩy trang là bước không thể thiếu trong quy trình dưỡng da hàng ngày. Tẩy trang không chỉ làm sạch lớp trang điểm mà còn giúp loại bỏ bã nhờn trên da. Da sẽ được khô thoáng hơn, hạn chế tình trạng nổi mụn, đặc biệt là đối với những người thường xuyên trang điểm.

Hãy dùng bông thấm nước tẩy trang và làm sạch mặt trong khoảng 1 phút.

  1. Rửa mặt:

Sau bước tẩy trang, bạn vẫn bắt buộc phải làm sạch da bằng sữa rửa mặt.

Thời gian khoảng 20-30 giây, bạn không nên để sữa quá lâu trên da mặt. Tiếp xúc với sản phẩm tẩy rửa quá lâu sẽ khiến da mất đi độ ẩm tự nhiên.

  1. Đắp mặt nạ:

Đắp mặt nạ là một bước chăm sóc mang lại nhiều dưỡng chất cho da nhất. Thực hiện đều đặn, định kì sẽ giúp da được bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho da

Khoảng time chuẩn cho các bước chăm sóc da 1

Mặt nạ dưỡng da cần 15-20’ để dưỡng chất thẩm thấu. Không nên đắp quá nhanh vì da chưa kịp hấp thu dưỡng chất, cũng không được đắp quá lâu sẽ gây ra hiện tượng hút ẩm ngược đối với làn da khô, hay gây mụn với làn da dầu nhờn.

  1. Kem dưỡng da:

Bạn có thể có rất nhiều bước chăm sóc da một ngày bao gồm: Toner (nước hoa hồng), serum (tinh chất dưỡng), Emulsion (sữa dưỡng), kem dưỡng ẩm.… Nhưng hãy nhớ, mỹ phẩm cần ít nhất 2 phút để thấm vào da và không gây tắc nghẽn lỗ chân lông. Do đó các bước của bạn nên cách nhau khoảng 2-3 phút nhé!

  1. Kem chống nắng:

Khoảng time chuẩn cho các bước chăm sóc da 2

Kem chống nắng sẽ chỉ hoạt động “hết công suất” sau ít nhất 20 phút bôi lên da. Vì vậy trước khi ra ngoài 20 phút , bạn nên bôi kem chống nắng sẵn.  Nếu sau khi bôi kem và ra ngoài nắng ngay lập tức kem chống nắng sẽ không có tác dụng, tạo điều kiện cho các tia tử ngoại tấn công làn da của bạn.