Các bước massage mặt đúng cách

Với những lợi ích tuyệt vời của việc massage mặt mang lại cho chúng ta vừa không tốn kém lại vừa có hiệu quả bền lâu. Tuy nhiên, massage da mặt không đơn giản là sử dụng tay xoa lên mặt, mà cần phải thực hiện đúng cách, đúng hướng để làm đẹp da, săn chắc da. Nếu thực hiện không đúng có thể làm da nhanh bị chảy xệ và nhăn hơn.

Bước 1: Rửa mặt sạch rồi dùng kem massage thoa đều khắp mặt.

Bước 2: Massage vùng trán

Vùng trán thường dễ xuất hiện nếp nhăn nhất, do đó, bạn cần massage kĩ vùng da này. Sử dụng ngón tay giữa ở mỗi bàn tay, đặt ở trung tâm trán (giữa chân mày), massage nhẹ nhàng từ trong ra ngoài theo hình lò xo. Thực hiện động tác này 8 lần

Bước 3: Massage vùng mắt

Mắt là vùng nhạy cảm và da mỏng nhất trên khuôn mặt, chỉ bằng 1/10 so với những vùng da khác và đâu cũng là vùng da dễ bị lão hóa, dấu hiệu đầu tiên là xuất hiện các vết chân chim.  Thay vì thực hiện massage theo hình xoáy ốc, bạn sử dụng ngón tay massage nhẹ nhàng lần lượt từ khóe mắt, tới đuôi mắt, bầu mắt theo chiều kim đồng hồ.

Bước 4: Massage vùng má

Một nguyên tắc bất di bất dịch khi massage là: chuyển động từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài. Theo đó, các động tác bạn cần thực hiện khi massage vùng má là:

Dùng ba ngón tay, vuốt nhẹ nhàng từ cánh mũi đến tai, giúp thư giãn phần da hai má. Dùng ngón tay giữa và ngón tay áp út đặt chính giữa cằm, massage vùng da quanh miệng từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài. Lặp lại động tác 8 lần.

Tiếp tục dùng các đầu ngón tay đặt ở giữa cằm, nhẹ nhàng massage theo hình xoắn ốc từ trong ra ngoài, từ dưới lên trên. Cứ lần lượt như vậy cho đến khi hết vùng má. Thực hiện động tác 10 lần.

Bước 5: Massage vùng khóe miệng

Chuyển sang mát xa vùng khóe miệng, dùng hai ngón tay trỏ đặt ở viền môi bên trái rồi kéo lên trên. Hiệu quả của động tác này giúp xóa những nếp nhăn viền môi, khóe miệng. Sau khi mát xa bên trái thì chuyển qua tác động với vùng bên phải.