CÙNG TÌM HIỂU CÁC MÔ HÌNH SPA HIỆN NAY

Bạn đang ấp ủ mở một spa của riêng mình? Vậy trước khi mở spa, hãy cùng tìm hiểu thật kỹ dịch vụ này để có những kiến thức nhất định giúp bạn nhận định mô hình spa muốn hướng tới kinh doanh, cũng như cả việc phát triển nó trong tương lai.
Hiện nay, các chuyên gia trong nghành Spa phân loại thành 4 mô hình spa quan trọng nhất là: Day Spa, Clinic Spa, Beauty Spa và Home Spa. Mỗi loại hình spa hướng đến một đối tượng khách hàng khác nhau. Chính vì thế bạn cần phải hiểu kỹ càng từng loại hình dịch vụ và chọn cho mình được một kiểu Spa phù hợp với khả năng, năng lực của mình.
* ??? ???
Day Spa là mô hình spa chú trọng phát triển các dịch vụ thư giãn, nghỉ ngơi, chăm sóc cơ thể mà khách hàng có thể trải nghiệm trong khoảng thời gian ngắn từ 1-2 tiếng vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Các loại hình dịch vụ tiêu biểu nhất trong mô hình Day spa gồm massage thư giãn, xông hơi thải độc, chăm sóc da mặt…
Nếu bạn khởi nghiệp spa nhỏ lẻ và định vị mình ở phân khúc bình dân thì mô hình Day spa sẽ phù hợp với bạn. Loại hình dịch vụ này không yêu cầu cao về mặt hình ảnh đầu tư và chủ yếu là phục vụ cho đối tượng khách hàng ở khu vực lân cận ở xung quanh đó.
* ?????? ???
Đây là mô hình spa thịnh hành nhất hiện nay ở nước ta và cũng là khái niệm spa massage thư giãn, chăm sóc làm đẹp như các bạn thường nghĩ mỗi khi có ai hỏi spa là gì: sự kết hợp của các yếu tố như liệu pháp chăm sóc sắc đẹp, không gian thư giãn yên bình, ấm cúng, âm nhạc, hương tinh dầu nhẹ nhàng… Beauty Spa không chỉ là nơi để mọi người làm đẹp mà còn để thư giãn một cách tuyệt đối.
Mô hình spa này thông thường sẽ cung cấp các liệu trình chăm sóc sắc đẹp như: chăm sóc da, làm trắng da, massage, trị mụn, giảm béo, triệt lông,..
* ?????? ???
Nếu như Day spa là mô hình ở phân khúc bình dân, Beauty Spa ở phân khúc tầm trung bình khá thì Clinic spa lại là mô hình cao cấp, chuyên cung cấp các loại hình dịch vụ thẩm mỹ chuyên sâu với công nghệ cao, kĩ thuật tiên tiến nhất. Bao gồm: Công nghệ laser, giảm cân, tiêm filler, botox, nâng ngực, nâng mũi, thẩm mỹ trán, cằm..
* ???? ???
Bạn có thể hiểu mô hình này là dịch vụ spa chăm sóc tại nhà online. Chỉ cần bạn nhắn tin hoặc gọi một cú điện thoại là sẽ có đội ngũ chuyên viên tới tận nơi để chăm sóc bạn từ A-Z. Bạn có thể yêu cầu massage thư giãn, làm mặt, uốn mi, trị mụn, làm nail chuyên nghiệp…
Theo đó dựa vào tiềm lực kinh tế của mỗi cá nhân, kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn bạn hãy tìm cho mình một mô hình kinh doanh spa phù hợp nhé !