CÙNG TÌM HIỂU ĐẶC TÍNH CỦA LÀN DA CHÂU Á ?

Mỗi châu lục trên trái đất đều có đặc tính riêng về khí hậu, môi trường… nên sẽ sở hữu làn da có đặc tính khác nhau. Người Châu Á cũng sở hữu làn da có đặc điểm riêng như:

– Nhạy cảm và dễ bị sẹo: Về mặt di truyền, da của người châu Á có lớp biểu bì ngoài mỏng hơn so với phụ nữ các nơi khác nên dễ kích ứng, nhạy cảm với các tác động bên ngoài như môi trường, hóa chất. Các tác động ấy phá vỡ độ cân bằng pH nên thường bị viêm và thất thoát lượng collagen vì vậy để lại sẹo sau mụn ▶️ Điều bạn cần là luôn có sẵn một số sản phẩm trị mụn ở nhà và nên nhớ không được liên tục chạm vào nốt mụn cũng như nặn mụn.

– Nhiều dầu: Do đặc điểm khí hậu nóng ẩm quanh năm nên làn da Châu Á thường có xu hướng thiên dầu nhiều hơn. Đặc điểm này khiến lỗ chân lông to, da dễ bắt bụi, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công dẫn đến tắc nghẽn lỗ chân lông và gây ra mụn ▶️ Để hỗ trợ tiết giảm lượng dầu thừa trên da, bạn cần lưu tâm đến các sản phẩm giúp se khít, thu nhỏ lỗ chân lông bên cạnh tẩy tế bào chết định kỳ cho lỗ chân lông thông thoáng.

– Dễ tăng sắc tố: Thực tế, tất cả các loại da có cùng một số lượng tế bào biểu bì tạo hắc tố nhưng cơ chế sản sinh melanin của làn da Châu Á nhanh hơn và cũng nhiều hơn khiến chúng ta gặp rối loạn sắc tố da như sậm da, nốt ruồi, tàn nhang ▶️ Để ngăn ngừa da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, bạn hãy luôn nhớ sử dụng kem chống nắng mỗi khi ra ngoài nhé

– Dễ mất độ ẩm: Nghiên cứu cho biết chỉ số mất nước qua biểu bì (Hơi ẩm bị thất thoát qua da trong những điều kiện không gây đổ mồ hôi) cao nhất ở làn da châu Á. Đây là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng da khô, nứt và làm giảm khả năng hấp thụ dưỡng chất ▶️ Để hydrat hoá làn da, sản phẩm dưỡng nên được bạn ưu tiên hàng đầu là các loại kem dưỡng ẩm

♥️ Mặc dù với 4 đặc điểm không mấy tích cực trên nhưng làn da của người châu Á lại được đánh giá là chậm lão hóa hơn so với làn da của các Châu lục khác.

♥️♥️ Hiểu rõ hơn về những đặc điểm của làn da mình chính là cơ sở để lựa chọn những sản phẩm chăm sóc da phù hợp, mang lại hiệu quả thiết thực!